Khắc phục sự cố khi cửa cuốn mất điện nguồn

Cửa cuốn công nghệ đức tự động hiện nay được sử dụng rất rộng rãi, đi kèm với những lợi ích của cửa cuốn mang đến cũng có không ít bất cập khi sử dụng cửa mà nếu không tìm hiểu kỹ sẽ gây ra những khó khăn, cho người dùng. Một trong những phiền toái đáng lưu ý và được mọi người quan tâm đó là khi cửa cuốn mất điện nguồn.

Tùy theo nhà sản xuất cửa cuốn sẽ có những cách thức hoạt động khác nhau, nên cách khắc phục sự cố đóng mở cửa khi mất điện cũng sẽ có một vài điểm khác biệt. Alpha Door xin chia sẻ những cách đóng mở cửa thông dụng và hiệu quả nhất khi cúp điện.

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng nguồn điện dự trữ trong bình lưu điện

Bộ cửa cuốn đầy đủ sẽ có thêm một bình lưu điện để dự trữ khi gặp sự cố. Khi gặp sự cố mất điện, cửa cuốn sẽ chuyển từ sử dụng nguồn điện lưới sang dùng điện ở bình lưu điện dự trữ, chức năng như một bình điện ắc quy. Nguồn điện dự trữ trong bình có thể giúp cửa cuốn hoạt động đóng mở thêm từ 15 đến 20 lần liên tục, giúp cho cửa hoạt động bình thường trong một khoảng thời gian, tránh gây sự ngừng trệ, ảnh hưởng đến các hoạt động khác của người sử dụng.

Thời gian lưu trữ điện năng của lưu điện cửa cuốn lên đến 48 giờ và khá an toàn trong việc đóng/mở cửa, đây là một lưu ý cho bạn khi chuẩn bị lắp đặt và sử dụng cửa cuốn.

Ngoài ra, nếu lưu điện dự trữ bị gặp sự cố không tích điện hay bị ngưng hoạt động bạn vẫn còn có những gợi ý dưới đây nhé.

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly hợp

Đa phần các cửa cuốn tấm liền đều có chốt ly hợp để xử lý cho các tình huống như khi bị mất điện hay khi cần thoát hiểm khẩn cấp.

Nếu bạn đang ở phía trong nhà thì cách mở như sau:

Nhấn mở chốt ly hợp

Dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng cửa xuống hoặc kéo lên để mở cửa.

Sau khi hoàn thành việc đóng mở cửa, cần đóng chốt ly hợp lại hoàn toàn để đảm bảo cho cửa cuốn không gây ồn khi vận hành và đồng thời không làm hỏng chốt.

Nếu bạn ở bên ngoài cửa vào thì cách mở như sau:

Nếu cửa cuốn được lắp đặt có quả lô và hộp kỹ thuật ở phía bên ngoài, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp bên thi công, lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn để họ mở hộp kỹ thuật ra điều chỉnh lại giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi mất điện.

Khi sử dụng chốt ly hợp, bạn cũng cần biết một số lưu ý khi mở cửa cuốn mất điện:

Nếu cửa cuốn đang trong trạng thái mở và bạn muốn đóng cửa lại thì trước khi sử dụng chốt ly hợp bạn cần dùng một vật đỡ để tránh rủi ro khi cửa cuốn đột ngột rơi xuống có thể gây nguy hiểm cho bạn và cửa có thể bị hư hỏng.

 Và để đảm bảo độ bền cho chốt ly hợp, mỗi khi sử dụng xong, bạn cần đóng nó lại hoàn toàn để và tránh gây ra tiếng ồn khi cửa cuốn hoạt động.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng phương pháp khe thoáng

Khi cửa cuốn khe thoáng bị mất điều khiển hay chìa khóa bạn có thể sử dụng xích cuộn của motor để đóng mở/cửa. Việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn so với dùng điều khiển lâu hơn so với việc bạn dùng điều khiển và nếu gặp cửa cuốn có diện tích lớn, độ dày của các nan cửa lớn thì rất có khả năng bạn cần phải có thêm một người nữa hỗ trợ thì bạn mới mở cửa cuốn khi mất điện được.

Trên đây là 3 cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh chóng và phổ biến. Mà trong đó, cách hiệu quả và ít tốn công sức, thời gian nhất đó là sử dụng cửa cuốn có kèm theo bộ lưu trữ điện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng cửa cuốn một cách an toàn và hiệu quả, nhất là trong tình huống bị mất điện.

CỬA CUỐN ALPHA là công ty sản xuất cửa cuốn tại TP.HCM, chuyên cung cấp và lắp đặt cửa cuốn cao cấp mang thương hiệu Alpha Door theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này, công ty chúng tôi không ngừng phát triển về mọi mặt để sản xuất, cho ra đời những sản phẩm cửa cuốn tự động đạt chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất để đáp ứng  nhu cầu của khách hàng trong xây dựng như : Nhà phố, Biệt thự, Cửa hàng, Show room, Kho xưởng...

Mọi thắc mắc mất xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây: