Cách Đo Và Lắp Đặt Cửa Cuốn Sao Cho Đạt Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật

Công ty TNHH TM SX CỬA XÂY DỰNG ALPHA là cơ sở chuyên cung cấp, phân phối và lắp đặt cửa cuốn  thương hiệu Alphadoor, cho các công trình nhà nước, tư nhân, các cửa hàng, trung tâm thương mại tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Thời điểm hiện tại cửa cuốn trở thành mẫu cửa cuốn không thể thiếu trong mọi gia đình. Ngoài  tính năng tiện dụng trong quá trình sử dụng thì cấu tạo cửa cuốn kéo tay, khe thoáng cũng rất an toàn.

Mục tiêu mà Alphadoor muốn đem lại là sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm với chất lượng cao, đi liền với những tính năng công nghệ tiên tiến, sáng tạo mà lại dễ sử dụng.

Lắp đặt cửa cuốn Austdoor

Phần nhều khách hàng băn khoăn khi tìm hiểu giá cả lắp đặt cửa cuốn nhưng lại chưa biết sử dụng loại cửa cuốn nào cho hợp lý với công trình của mình. Hôm nay, cuacuonalpha.vn - giới thiệu dòng cửa cuốn với công nghệ Úc - loại cửa cuốn đang phổ biến nhất là cửa cuốn tấm liền sóng vuông.

Nan cửa được làm bằng hợp kim mạ thép hoặc bằng hợp kim nhôm, ngoài ra còn có thể lắp đặt sử dụng cửa cuốn an toàn khe thoáng kết hợp giữa hợp kim nhôm và thép.

“Có khách hàng hỏi nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt,  với cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức, hiện nay đã được dùng nhiều dần thay thế những cánh cửa sắt kéo nặng nề đó cũng là xu hướng trong tương lai không xa.”

Thị trường lắp đặt cửa cuốn tại Hồ Chi Minh và Hà Nội rộng lớn và khác nhau nhưng sau 10 năm trong nghề chúng tôi đánh giá có một số thương hiệu ngày càng được ưu chuộng như Austdoor, Mitadoor, Eurodoor, Bossdoor, Ecodoor, … Về cấu tạo cơ bản thì nan cửa cuốn và thành phần hợp kim nhôm không khác nhau nhiều và giá thành cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Xây ô chờ lắp đặt cửa cuốn khi làm nhà

Quy Trình Lắp Đặt Cửa Cuốn

Khách hàng có thể lựa chọn những thương hiệu trên và tìm một đội ngũ lắp đặt uy tín để được hướng dẫn lắp cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn có motor dễ sử dụng, chế độ bảo hành cửa cuốn tốt về sau.

Cách Đo Cửa Cuốn

1. Khảo Sát Xây Ô Chờ Cửa Cuốn.

Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng, Công ty TNHH TM SX CỬA XÂY DỰNG ALPHA sẽ tới công trình để khảo sát trực tiếp kích thước và vị trí lắp đặt cửa cuốn.

Kiểm tra đo đạc diện tích thông thủy của cửa cuốn thực tế, sau đó tư vấn khách hàng vị trí lắp đặt cửa cuốn giá rẻ như thế nào cho hợp lý có thể đặt vị trí đường ray cửa cuốn ở giữa, trong hoặc ngoài tường.

2. Hội Ý Đo Kích Thước Tiêu Chuẩn Cho Cửa Cuốn.

Sau khi khảo sát thành công vị trí lắp đặt cửa cuốn và chờ ý kiến từ chủ đầu tư, đơn vị về lập bản vẽ kỹ thuật, vị trí lắp đặt chi tiết (nếu có).

Tư vấn về cách thức lắp đặt thông dụng của cuốn. Công ty sẽ tùy theo tình hình thực tế tại công trình và trao đổi các vấn đề có liên quan bao gồm:

  • Lựa chọn kích thước ray cửa và vị trí lắp ray âm tường hay gắn nổi, cố định ray cửa cuốn như thế nào sao cho hợp lý.
  • Lựa chọn vị trí lắp motor cửa cuốn, công tắc tường và bình lưu điện của cửa cuốn.
  • Tùy theo kích thước quả lô cửa cuốn có thể lắp trục cửa cuốn ở bên trong hay ngoài công trình.
  • Hộp công tắc âm tường gắn ở đâu, từ dưới nền cao lên bao nhiêu mét.
  • Bên trái hay bên phải tường phụ trách đi dây điện từ nguồn đến Motor cửa cuốn.
  • Cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn như thế nào có bao phủ cả Motor và mặt bích cửa cuốn ở 2 bên không.
  • Tư vấn cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn để lên kế hoạch thời gian khi nào gắn đường ray cửa cuốn, khi nào lắp nan cửa cuốn.
  • Sau khi lắp đặt cửa cuốn hoàn thành thì ai là người chịu trách nhiệm bàn giao, nghiệm thu tại công trình.
  • Trong quá trình sử dụng sau này khi cần liên hệ giải quyết các vấn đề liên quan ai là người đại diện của mỗi bên.
  • Các thủ tục bắt buộc ( giấy tờ, chứng từ, ...) khi thi công tại công trình bên chủ đầu tư, nhà thầu phải cung cấp đầy đủ thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công lắp đặt cửa cuốn.

Hai bên sẽ thống nhất bằng văn bản hoặc cam kết về các nội dung nêu trên. Sau khi đồng ý sẽ tiến hành ký tên và đóng dấu bên trong văn bản hợp đồng.

Công trình lắp đặt cửa cuốn chung cư quận 2

3. Chuẩn Bị Vật Tư.

Vật tư sẽ được vận chuyển tới chân công trình theo đúng thời gian thoả thuận trên hợp đồng bao gồm: mẫu nan cửa cửa cuốn, động cơ cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn…

Sơ Đồ Lắp Đặt Cửa Cuốn

Bước 1:

Trước khi lắp đặt cần đo lại kích thước chiều cao, chiều rộng cửa cuốn. Có thể dùng thước đo từ trên đỉnh xuống nền nhà hoặc mặt dầm, đường chéo của ô cửa cần lắp đặt, xem có bị hình bình hành hay không để chúng ta điều chỉnh ray cửa  cuốn sao cho phù hợp nhất.

Bước 2:

Tiến hành kiểm tra lại kích thước ray cửa cuốn tấm liền kéo tay có phù hợp với chiều cao của cửa cuốn cần lắp đặt không. Lưu ý, chiều cao của đường ray cửa cuốn hai bên tường có thể cao hơn chiều cao thông thủy của cửa từ 20cm – 25cm.

Tiến hành xé miệng đón ray để lắp tai hãm cửa cuốn. Lưu ý, khi xé miệng đón ray thì tiến hành luôn khoan lỗ để lắp tay hãm cửa, tai giữ ray.

Bước 3:

Các đội ngũ thợ có cách lắp cửa cuốn kéo tay khác nhau nhưng trước tiên bạn nên khoan và lắp dựng bên ray phía động cơ trước sau đó dựng đường ray bên không có Motor cửa cuốn sau.

Khi lắp đường ray xong, ta tiến hành lắp mặt bích hay còn gọi là giá đỡ bên Motor cửa cuốn trước. Giá đỡ phải được bắt sát vào gáy ray sao cho khoảng cách không được quá 2cm.

Sau khi lắp xong giá đỡ, chúng ta dùng nivo nước đo thăng bằng 2 giá đỡ, Chiều cao của hai giá đỡ không được chênh lệch nhau quá 0.5cm.

Bước 4:

Sau khi lắp ray xong chúng ta tiến hành lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ, lưu ý sau khi lắp dây rút chốt li hợp không được căng quá chốt li hợp, bám vào mặt bích của động cơ ít quá sẽ dẫn đến bị trượt.

Bước 5:

Đối với cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền khi lắp dây rút chốt ly hợp xong tiến hành cắt đầu trục cuốn thừa và đưa lên giá đỡ, sau đó tiến hành lắp gối đỡ cửa cuốn. Lưu ý đối với những trường hợp địa hình rộng không phức tạp thì chúng ta chỉ cần 2 người là có thể làm được

Bước 6:

Sau khi căn chỉnh lò xo xong ta tiến hành chỉnh cam cho động cơ, trước tiên xác định vị trí cam động cơ, nhìn thẳng đối diện với động cơ. Cam phải là cam xuống, cam trái là cam lên.

Chúng ta kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, dùng tay xoay lưỡi gà cho đè vào công tắc hành trình động cơ, làm tương tự với cam xuống để hoàn thành cơ bản công việc lắp đặt.

Lưu ý: Khi lắp cửa cuốn tấm liền đẩy tay chiều rộng tối thiểu của cửa cuốn phải ít nhất là 1m còn cửa cuốn rộng nhất là 5m. Đây là cách lắp cửa cuốn đạt tiêu chuẩn về kích thước. Còn mặt tiền công trình rộng hơn 5m thì nên lắp cửa cuốn có motor điều khiển từ xa vì nếu lắp cửa cuốn hệ cót thì trong quá trình đóng/mở cửa cuốn sẽ bị nặng hơn bình thường.