Mẹo chọn cửa cuốn mặt tiền cho nhà phố

Hiện nay cửa chính mặt tiền nhà phố trở nên đa năng hơn, vừa có thể là nơi sinh hoạt, buôn bán, cho thuê làm văn phòng... Để nhà phố vừa đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, cửa cuốn là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, để lựa chọn được cửa cuốn phù hợp, an toàn và tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Alpha Door sẽ mách nhỏ với bạn những mẹo chọn cửa cuốn để nhà phố an toàn và hoàn mỹ.

Mẹo chọn cửa cuốn thông qua tính diện tích cửa chính xác

Thông thường khi đi mua cửa cuốn, bạn phải  nắm chắc diện tích cửa để có thể đặt được sản phẩm vừa vặn.

Để tính diện tích cửa cuốn, chúng ta lấy diện tích trong của khung cửa, chiều ngang thêm vào 15cm còn chiều rộng thêm 50cm. Với cách tính này, bạn sẽ có được cửa cuốn vừa vặn với khung cửa mặt tiền nhà phố của mình.

Mẹo chọn nan cửa cuốn

      Chất liệu nan cửa

Hiện nay nan cửa cuốn có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng  bạn nên chọn loại có chất liệu nhôm cao cấp. Với chất liệu này, cửa có thể vận hành êm và không gây tiếng ồn như các chất liệu khác.

Cách âm tốt

Những cửa cuốn có thiết kế 2 lớp sẽ có tác dụng cách âm tốt hơn loại một lớp. Thêm vào đó, những khe thông khí phân bố trên cửa sẽ giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn. Đây là một trong những kinh nghiệm chọn cửa cuốn quan trọng mà bạn nên lưu ý.

Nan cửa có độ dày vừa phải

Hãy chú ý chọn những cửa có nan cuốn dày vừa phải. Những cửa có độ dày cao thường tốn kém mà lại có nhiều thanh ngang đi kèm dẫn đến trọng lượng cửa tăng cao. Cửa quá nặng sẽ giảm tuổi thọ của mô – tơ, thời gian dài sử dụng sẽ làm bộ cửa cuốn của nhà bạn xuống cấp nhanh hơn.

Màu sơn

Nên chú ý đến màu sơn của cửa cuốn, một cửa cuốn hoàn hảo phải có màu sơn mịn đều khi được chiếu sáng. Bạn có thể test sơn cửa cuốn bằng cách dùng thanh đồng hoặc nhôm cọ mạnh lên bề mặt cửa. Nếu xuất hiện vết kim loại mà sơn vẫn y nguyên thì là sơn tốt. Ngược lại nếu có vết rách như răng cưa lại thấy được cả màu nhôm thì hãy loại ngay lập tức nhé.

Nan cửa cuốn phải cắt nối gọn gàng

Đồng thời nan cuốn phải được cắt nối gọn gàng, không thừa chi tiết như phương pháp làm thủ công. Ở đầu nan phải có nhựa bịt đầu đều và chắc. Loại cửa có chức năng đảo chiều, tự động dừng sẽ an toàn cho người dùng hơn là loại cửa không có khả năng đảo chiều.

Mẹo chọn motor cửa cuốn

Xét về kinh nghiệm chọn cửa cuốn, một yếu tố không thể bỏ qua là mô – tơ. Bạn hãy nhớ rằng mô tơ tốt sẽ bền và tiết kiệm lâu dài cho gia chủ hơn. Bên trong các mô tơ phải được cuốn bằng dây đồng, kèm theo các chứng nhận chất lượng và có đầy đủ thông số vận hành như công suất, điện áp,...

Đặc biệt là đừng quên hỏi xem loại mô tơ bạn vừa ý có phổ biến trên thị trường không nhé. Nếu là phổ thông thì khi có sự cố xảy ra bạn có thể tìm mua và thay thế ngay lập tức những bộ phận, thiết bị.

Chọn mua mô tơ cửa cuốn, nên chú ý đến nguồn điện được khuyến cáo sử dụng. Hiện nay có hai dòng mô – tơ được lựa chọn nhiều là

Dòng mô – tơ AC 220V. Loại mô – tơ này bền, khỏe, có khả năng kéo quá tải tốt nhưng khi mất điện và chuyển sang dùng điện lưu thì sẽ có tiếng ồn lớn.

Dòng Mô – tơ DC. Có khả năng kéo êm ngay cả khi mất điện. Thời gian sử dụng lưu điện lâu từ 1 ngày rưỡi đến 6 ngày. Có thể lắp đặt đồng bộ nên không cần dùng đến UPS, Inverter.

Giá cả cửa cuốn phải tương xứng với chất lượng và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Một cửa cuốn tốt chưa chắc đã rẻ và cửa rẻ thì chắc chắn sẽ không tốt và bền.

Hi vọng với những mẹo chọn cửa cuốn mà chúng tôi đưa chia sẻ, bạn sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về cửa cuốn. Thêm một kinh nghiệm quan trọng hơn nữa là chọn  được một địa chỉ cung cấp cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp, có giá cả phải chăng.